"Khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp tại Hà Nội"

Học pha chế là một trong những ngành hot hiện nay. Theo nghiên cứu Toàn cảnh ngành Thực phẩm – Đồ uống mới nhất, tổng GDP ngành này hiện đang chiếm khoảng 15% tại Việt Nam và có chiều hướng tăng lên mỗi năm. Không chỉ vậy, Việt Nam là nước có hoạt động kinh doanh dịch vụ thực phẩm, đồ uống đứng thứ 3 tại khu vực ASEAN. Do đó, kinh doanh đồ uống, mở quán café, trà sữa… sẽ là mảnh đất vàng được săn đón trong thời gian tới.

1.Tại sao nên học pha chế trước khi mở quán?

Học pha chế để mở quán cà phê ngày càng được nhiều người quan tâm. Kinh doanh quán cà phê không hề dễ dàng và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó, trước tiên bạn cần hiểu rõ về các loại đồ uống, nguyên liệu, công thức pha chế,…và nắm rõ cách quản lý, vận hành một cửa hàng. Đây cũng chính là lý do mà bạn nên tìm hiểu về một khóa học pha chế ngay từ hôm nay.

1.1 Xu hướng học pha chế hiện nay

Ngày nay, nhiều bạn có ý định khởi nghiệp từ việc kinh doanh thức uống. Đây là một ý tưởng không tồi, tuy nhiên làm sao để hiệu quả và thành công thì đó là cả một quá trình.

Thực tế cho thấy hiện nay trên thị trường thu hút rất nhiều người kinh doanh đồ uống. Bởi, lĩnh vực này có khả năng đem lại lợi nhuận cao, cơ hội hoàn vốn trong thời gian ngắn. Vậy tại sao cứ 10 quán mở ra thì chỉ có 1 quán trụ vững?

Nguyên nhân chính là từ chất lượng đồ uống. Nhiều người chứ chạy theo những xu hướng để có thể thu hút khách hàng như đầu tư không gian quán, truyền thông mạnh mẽ mà quên đi răng, đồ uống chính là thứ níu chân khách hàng, tạo ra tệp khách hàng trung thành rộng lớn nhất. Các chủ quán trẻ ngày nay chỉ quan tâm và đầu tư hình thức bên ngoài mà không nắm bắt được hành vi khách hàng. Chính vì vậy, quán của bạn chỉ có thể thu hút khách vào thời gian đầu và lượng khách đó sẽ không ở lại với quán được lâu dài.

Bởi vậy cho nên, trước khi mở quán cà phê, bạn nên tham gia một lớp học pha chế để hiểu rõ hơn về các loại đồ uống cũng như cách pha chế các món nước theo xu hướng. Đây là bước đầu tiên, quyết định đến sự thành công và hiệu quả cho cửa hàng của bạn sau này.

2. Những lợi ích của việc học pha chế

2.1 Nắm rõ hệ thống kiến thức về đồ uống

Khi học pha chế cafe, bạn sẽ được học cách phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê tẩm trộn có hại cho sức khỏe. Từ đó, giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của cà phê để dễ dàng chi sẻ tới khách hàng. Chuyên sâu hơn, bạn sẽ hiểu được nguyên lý pha cà phê, cách định lượng, bảo quản cà phê được tươi mới.

Hay khi học pha chế trà sữa, các loại trà trái cây, bạn sẽ được đào tạo cách lựa chọn trái cây phù hợp. Làm sao để làm nước ép táo không bị xấu màu, nhanh bị thâm,…

2.2 Thiết kế cho quán menu

Sau khi đã tìm hiểu về khách hàng và nắm rõ các loại đồ uống, bạn sẽ thiết kế được menu cho quán của mình. Biết cách tính giá cost cũng như đưa ra những chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng tiềm năng.

2.3 Biết cách setup quán cafe tối ưu và vận hành hiệu quả

Thông thường, khi tham gia khóa học pha chế đồ uống, đơn vị đào tạo sẽ tạo điều kiện để bạn có thể thực hành ngay tại quầy pha chế thực tế. Từ đó bạn sẽ học hỏi được nhiều điều thú vị về Setup quán cafe. Chẳng hạn như bạn sẽ rút ra được những ưu điểm và hạn chế của một quán cà phê để áp dụng cho cửa hàng của mình. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn những đơn vị đào tạo ưu tiên thực hành, đặc biệt là thực hành tại mô hình quán cà phê thực tế.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân sự Barista, Bartender của thị trường lao động ngành F&B, các khóa học tại HUY KHÁNH CENTER TRAINING BARISTA SETUP được thiết kế và xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế. Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia pha chế, Barista Trainer trực tiếp giảng dạy, giúp học viên trang bị nền tảng kiến thức và kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp. Bạn sẽ được tiếp cận và nắm vững các phương pháp pha chế các loại đồ uống thông dụng, cũng như cách biến tấu, trang trí đồ uống trở nên đặc sắc hơn.

Ảnh học viên:

 

 HUY KHÁNH CENTER TRAINING BARISTA SETUP luôn xây dựng nhiều khóa học đảm bảo tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng trong và ngoài nước đặt ra. Không chỉ dừng lại ở các khóa học ngắn hạn, chương trình dạy pha chế chuyên nghiệp còn chú trọng các khóa đào tạo chuyên sâu gắn liền với lịch thực tập bài bản, các chuyến đi thực tế, sự kiện, workshop cập nhật xu hướng, đáp ứng nhu cầu học ngày càng tăng cao hiện nay.

Bạn đam mê nghề pha chế năng động, yêu thích việc sáng tạo đồ uống thông dụng hay những ly cà phê Ý tiêu chuẩn? Bạn muốn mở quán cafe - trà chanh - trà sữa ?  Hãy tham khảo ngay các khóa học pha chế của chúng tôi.